Màu Mạng Gà Đá

Cách Xem Màu Mạng Gà Đá Chính Xác 100% Tại Moto88

Phong thủy là một thứ được đánh giá là rất quan trọng trong nghề đá gà. Không chỉ là những thần kê, chiến kê dũng mãnh được luyện tập một cách kỹ càng, mà chủ nhân của chúng còn phải xem xét màu mạng gà đá để có những sự chuẩn bị tốt nhất trước những trận đấu. Vậy màu mạng gà đá là gì? Hãy cùng nhà cái Moto88 giải đáp thắc mắc đó thông qua bài viết dưới đây!

Khái niệm màu mạng gà đá là gì?

Màu mạng gà đá chính là xem xét màu lông của những chiến kê và căn cứ theo ngũ hành phong thủy. Để xem chúng thuộc nhóm nào trong các nhóm ngũ hành tương khắc: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong ngũ hành, các màu sẽ tương sinh tương khắc với nhau.

Khái niệm màu mạng gà đá
Khái niệm màu mạng gà đá

Dựa vào quy luật đó mà bạn có thể chọn được cho những chú gà chọi của mình thời gian xuất trận nhất định. Việc này khá quan trọng trong các trận đấu, giúp cho những chú gà được vững chân trong khi lâm trận, mọi điều diễn ra suôn sẻ và góp phần vào việc giành thắng lợi trận đấu.

Những màu mạng gà đá nên biết

Dưới đây là những màu mạng có trong màu mạng gà đá, anh em tham khảo và xem xem những chiến kê của mình thuộc nhóm màu nào nhé!

  • Mệnh Kim: Bao gồm những chú gà có lông màu vàng, màu trắng, màu bạc.
  • Mệnh Mộc: Là những chú gà có bộ lông màu xám, xuất hiện phổ biến ở gà đòn.
  • Mệnh Thủy: Là những chú gà có bộ lông màu đen, màu ô, màu xanh
  • Mệnh Hỏa: Bao gồm những chú gà có lông màu đỏ
  • Mệnh Thổ: Là những chú gà có bộ lông màu nâu, màu đất.

Trong màu mạng gà đá là gì, những chú gà mệnh Thủy, bộ lông màu ô, cặp chân trắng cùng chiếc mỏ ngà hoặc những chú gà có bộ lông xanh và cặp mắt ếch. Được gọi là những thần kê. Nếu như chiến kê mà bạn sở hữu có những đặc điểm này thì quả là trời phú đấy.

Màu mạng gà đá thuộc mệnh Kim

Màu mạng gà đá thuộc mệnh Kim này là những chú gà mang bộ lông màu vàng óng, màu trắng, màu bạc hoặc những bộ lông nhìn như màu của kim loại. Hoặc cũng có thể là những chú gà nhạn, bướm, bông, chuối. Nhưng bạn nên lưu ý là độ vàng của bộ lông phải ở mức vừa phải nhé, nếu như bộ lông của gà chọi mà chuyển sang gam màu vàng nâu thì sẽ thuộc mệnh khác đấy. Nếu như chiến kê của bạn có bộ lông cùng màu với chân thì thuộc tính Kim sẽ tăng đáng kể đấy.

Theo ngũ hành tương khắc, thì những chú gà có mệnh Kim sẽ tương khắc với hệ Mộc và tương sinh với mệnh Thủy.

Màu mạng gà đá thuộc mệnh Kim
Màu mạng gà đá thuộc mệnh Kim

Xem Thêm: Các Sản Phẩm Đá Gà Moto88

Màu mạng gà đá thuộc mệnh Mộc

Những chú gà có mệnh Mộc trong màu mạng gà đá là những chú gà có bộ lông màu xám. Với mệnh Mộc này thì bao gồm những loại gà như gà xám, gà cú, gà điều xanh, gà điều xám, gà xám chuối. Và nếu chú gà chọi của bạn mang những đặc điểm của màu xám ở lông mã, ở vùng lông cổ. Hoặc có cả bộ lông và cặp chân đều có cùng màu xám thì đặc tính mệnh Mộc rất cao đấy.

Theo ngũ hành tương khắc thì những chiến kê thuộc mệnh Mộc sẽ tương khắc với những chiến kê thuộc mệnh Thổ. Và tương sinh với những chiến kê thuộc mệnh Hỏa.

Màu mạng gà đá thuộc mệnh Thủy

Những chú gà được xem là mệnh Thủy khi bộ lông của chúng có những màu như là màu đen, màu ô hoặc là màu xanh. Và những loại gà thuộc mệnh Thủy trong màu mạng gà đá là những loại gà như gà xanh, gà ô, gà que xanh, gà chuối đen. Để gà của bạn thuộc dòng thuần mệnh Thủy thì phải có cặp chân màu xanh, màu trắng, màu vàng hoặc màu chì, kết hợp cùng với bộ lông màu đen hay là màu ô nhé!

Theo ngũ hành tương khắc, nếu gà chọi của bạn thuộc mệnh Thủy thì tương khắc với gà chọi mệnh Hỏa và tương sinh với gà chọi mệnh Thủy.

Màu mạng gà đá mệnh Hỏa

Màu mạng gà đá mệnh Hỏa
Màu mạng gà đá mệnh Hỏa

Xem Thêm: Đá Gà Mỹ Trực Tuyến Tại Moto88

Những chú gà thuộc màu mạng gà mệnh Hỏa thì bộ lông sẽ sở hữu những đặc điểm như là có màu nóng, màu đỏ rực, màu cam, màu tím, màu đỏ tía. Tuy nhiên thì với giống gà chọi, màu đỏ và màu đỏ tía là phổ biến nhất. Để gà của bạn thuần mệnh Hỏa nhất thì bạn nên lựa chọn những chú gà chọi có bộ lông màu đỏ, đỏ tía, đỏ vàng cùng cặp chân màu đỏ vàng.

Theo ngũ hành tương khắc, nếu gà của bạn thuộc mệnh Hỏa thì sẽ khắc với những chú gà thuộc mệnh Kim và tương sinh với những chú gà thuộc mệnh Thổ.

Màu mạng gà đá mệnh Thổ

Với mệnh thổ thì những chú gà sẽ sở hữu một bộ lông có chủ yếu là gam màu nâu đất hoặc màu nâu, vàng đất, nâu đất, màu điều. Và những loại gà sau đây sẽ được xếp vào gà mệnh thổ: Gà khét, gà cú vàng, que nghệ, ó vàng, điều vàng. Gà chọi có lông gà và chân gà cùng màu sẽ thuần mệnh Thổ nhất.

Theo ngũ hành tương khắc, những chú gà thuộc mệnh Thổ sẽ tương khắc với những chú gà thuộc mệnh Thủy và tương sinh với những chú gà thuộc mệnh Mộc.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, https://moto88vn.net/ đã giới thiệu đến bạn những thông tin liên quan đến màu mạng gà đá. Còn chần chờ gì nữa mà không tham khảo để biết chiến kê của mình thuộc mệnh nào!

One thought on “Màu Mạng Gà Đá

  1. Pingback: Xem Ngày Đá Gà - 5 Cách Xem Ngày Gà Đá Chính Xác 100% Tại Moto88

Comments are closed.